TIÊM PHÒNG COVID 19 CHO HỌC SINH

20:44 07/12/2021

Thực hiện công văn số 20646/SYT-NVY ngày 28/11/2021 của Sở Y tế Hà Nội về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 33.
Theo kế hoạch trong đợt này Trung tâm Y tế Quận Đống Đa tổ chức triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-13 tuổi từ ngày 06/12/2021 đến ngày 07/12/2021 theo đúng phương án 2512/PA-UBND ngày 30/11/2021. Vắc xin sử dụng trong đợt này là vacxin Pfizer với số lô vắc xin(FL 5333, hạn sử dụng 02/2022; 34025D hạn sử dụng 06/2022).

Tại điểm tiêm trường THCS Phương Mai – quận Đống Đa bao gồm các trường:  THCS Phương Mai, THCS Xã Đàn, THCS Trung Phụng, Trung tâm nghề. Nhà trường tổ chức phân lịch tiêm cụ thể đối với học sinh của từng trường, khối, lớp để tránh tập trung đông người. Để thực hiện khai báo tiêm chủng, trường đã thông báo và yêu cầu phụ huynh chuẩn bị mã số định danh của học sinh từ trước.
Trước ngày tiêm, nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khuôn viên; gửi phiếu lấy ý kiến phụ huynh; sắp xếp điểm gửi xe và điểm chờ cho phụ huynh ngồi đảm bảo đúng quy định giãn cách phòng dịch.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có), trong quá trình tổ chức tiêm chủng, Trung tâm y tế Quận phối hợp chặt chẽ với điểm trường THCS Phương Mai bố trí  đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Sau khi tiêm xong, học sinh được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19” mũi 1. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để học sinh sau khi  tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh. Tất cả đều được theo dõi sát sao theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Công tác cập nhật số liệu tiêm chủng của học sinh được tiến hành nhập lên hệ thống tiêm chủng vắc xin COVID 19  ngay sau khi học sinh đươc tiêm chủng và sau mỗi buổi tiêm. Từ đó tạo sự yên tâm của phụ huynh và bảo vệ sức khỏe cho học sinh khi quay lại trường học.

Kết quả  tại điểm tiêm trường THCS Phương Mai trong 02 ngày đã tổ chức tiêm an toàn, đúng kế hoạch.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH GHI LẠI TRONG BUỔI TIÊM VACXIN COVID 19:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây