TRUYỀN THÔNG TÁC HẠI CỦA HOẠT ĐỘNG BUÔN BÁN THỊT CHÓ, MÈO & PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI

15:06 14/11/2023

      Phong trào nuôi thú cưng, đặc biệt là chó mèo đang nở rộ và được giới trẻ hưởng ứng cao. Nhiều người coi thú cưng như người bạn, người thân, thậm chí là tri kỷ trong gia đình. Tuy nhiên, việc nuôi thú cưng hoặc bắt, giết mổ và tiêu thụ thịt động vật nuôi (chó, mèo) từ những khu vực có bệnh dại lại vô cùng nguy hiểm đối với con người. Nguy cơ cao con người có thể mắc các bệnh dại, bệnh tả, … Bên cạnh đó, buôn thịt động vật nuôi, đặc biệt chó, mèo còn là hành vi tàn nhẫn đối với động vật và được giới trẻ không đồng thuận. 

      Để thực hiện mục tiêu xây dựng Thủ đô văn minh, kế hoạch truyền thông về tác hại của hoạt động buôn bán thịt chó, mèo và phòng chống bệnh dại dành cho giáo viên và học sinh. Từ ngày 6/11/2023 – 8/11/2023 Trường THCS Phương Mai đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho CB, GV, NV và HS trong trường học về tác hại của hoạt động buôn bán thịt chó, mèo – phòng chống bệnh dại. 

      Giáo viên lồng ghép trong tiết học để  tuyên truyền tới các em học sinh về tác hại và các biện pháp phòng chống bệnh dại, sống an toàn – nhân văn với thú cưng (chó, mèo), dần hướng tới chấm dứt hoạt động buôn bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.

      Giáo viên không chỉ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức để nhận biết, biểu hiện của bệnh dại khi bị chó, mèo cắn mà còn hướng dẫn học sinh các biện pháp xử lý khi bị các động vật này cào, cắn từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh bệnh dại.

      Qua tiết học tuyên truyền này nhà trường muốn gửi tới các bạn học sinh thông điệp: Chúng ta hãy chung tay góp sức; hãy cùng nhau lan toả cách ứng xử yêu thương, trách nhiệm với động vật nói chung, với chó mèo nói riêng trong cộng đồng. Điều đó góp phần xây dựng và hình thành cách sống CHÂN – THIỆN – MĨ đối với thế hệ, những mầm non tương lai của đất nước.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây