Cuộc thi vẽ tranh – làm báo tường của HS trường THCS Phương Mai

09:50 17/11/2019

Trong không khí cả nước chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2019, các em học sinh trường THCS Phương Mai không chỉ chuẩn bị những tấm thiệp handmade tự tay làm, mà các con còn được tham gia vào các hoạt động: Cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề nhằm phát hiện những tài năng hội họa của từng học sinh. Cuộc thi làm báo tường khuyến khích sự sáng tạo, tinh thần tập thể của các lớp. Tất cả đang rộn rã hướng tới kỉ nệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Chiều ngày 11/11/2019 tại Nhà đa năng, Trường THCS Phương Mai đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề: cuộc sống quanh em, thế giới cổ tích, thầy cô và mái trường… Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Tất cả các thí sinh đều chuẩn bị và sẵn sàng cho cuộc thi. Các bạn học sinh đều mong muốn có bức tranh đẹp nhất đề gửi tặng các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoạt động này là dịp để giáo dục các em có tình cảm tình cảm tôn sư trọng đạo, nhớ ơn thầy cô giáo. Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tính tự giác, tích cực học tập của học sinh.

Cuộc thi đã được các bạn học sinh của các khối tích cực, hào hứng tham gia. Nhiều bức tranh có nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu thể hiện ước mơ của các em, có những bức tranh có ý tưởng mới lạ, màu sắc rực rỡ, bố cục hài hòa thể hiện sự đầu tư của các con học sinh.

Cuộc thi vẽ tranh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Song hành với cuộc thi vẽ tranh – báo tường cũng là một hoạt động được tất cả các lớp của các khối hào hứng tham gia nhiệt tình. Nội dung của báo tường xoay quanh các bài thơ, câu chuyện những hình ảnh đẹp về thầy cô giáo đã được học sinh trình bày bắt mắt và khéo léo trên khổ giấy A0. Mỗi lớp đã mang đến cuộc thi một tờ báo tường với những tên gọi khác nhau nhưng cùng hướng về chủ đề thầy cô, bạn bè, trường lớp như: Nhớ ơn thầy cô, Người lái đò,  …

Hội thi báo tường

Mỗi bức tranh, mỗi tờ báo tường đều chứa đựng những cảm xúc, ước mơ, hoài bão của tuổi học trò trong sáng cũng như những lời tri ân ngọt ngào đến thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Kết thúc cuộc thi vẽ tranh – hội thi báo tường, Ban giám khảo sẽ chọn ra các bức tranh, các tờ báo tường xuất sắc đáp ứng đúng yêu cầu về nội dung lẫn hình thức mà ban tổ chức đã đưa ra, giải thưởng sẽ được công bố trong Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.