THƯ GỬI TỚI HỌC SINH THCS PHƯƠNG MAI TRONG NHỮNG NGÀY PHÒNG DỊCH

01:18 10/04/2020

Phương Mai 8/4/2020

Các con học sinh trường THCS Phương Mai thân mến !

      Dịch Covid bất ngờ đến và lan thật nhanh. Nó len lỏi các quốc gia trên  thế giới, cuốn tất cả như một cơn lốc với cấp số nhân không tưởng tượng nổi. Chỉ trong vài tuần, Corona đã phát triển thành đại dịch trong toàn cầu. Dịch bệnh thật khủng khiếp phải không các con ? Hiện nay trên thế giới đã có hơn 80.000 người đã thiệt mạng vì loại virut này,,,

Cùng với tình hình lan rộng của dịch bệnh, các con phải nghỉ học. Ban đầu chúng ta hẹn nhau chỉ 1-2 tuần sẽ lại đến lớp.Thế rồi 5-6 tuần, 7-8 tuần… và còn có thể lâu hơn nữa nếu số lượng ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng lên. Các con nhớ trường, nhớ lớp,nhớ bạn bè, thầy cô…Và ngôi trường thân quen cũng nhớ các con da diết…Những hàng cây đứng im lìm, những chiếc ghế đá buồn bã, cả cái trống trường  thấp thỏm nằm đó chờ đợi được vang lên âm thanh báo hiệu buổi học…Bảng đen, lớp học, bàn ghế ngẩn ngơ nhớ các cô cậu học sinh, thầy cô nhớ tiếng cười rộn rã của các con ngày nào.

Các con  biết không ? Những ngày các con nghỉ dịch là những ngày làm việc miệt mài của các thầy cô. Trong những ngày ấy, cứ vào cuối tuần, tự tay các thầy giáo, cô giáo, nhân viên của nhà trường quét dọn , vệ sinh lau chùi ,lớp học, khử khuẩn với hi vọng  mang đến cho học sinh một môi trường học tập an toàn. Covid 19, đã mang đến cho chúng ta  học tập với không gian trường lớp trong một môi trường công nghệ. Các con được trải nghiệm học tập trên các phần mềm học trực tuyến Zoom, Google Hangout, trường học điện tử, làm bài trực tuyến trên trang Hanoi Study của SGD&ĐT… Mỗi ngày các con được đồng hành cùng các thầy cô giáo trong các tiết học trực tuyến. Tất cả  các thầy cô giáo đã không quản ngại vất vả để ôn tập và dạy kiến thức cho các con. Để có những tiết học đó, các thầy cô đã miệt mài soạn bài, sưu tầm tư liệu bài giảng, trao đổi  chuyên môn để sẵn sàng lên tiết dạy…Không quản giờ giấc, công sức, buổi tối các lớp học trực tuyến vẫn sáng đèn…Những dòng tin nhắn trao đổi kịp thời tới cha mẹ học sinh về tình hình học tập của con, những lời động viên nhắc nhở học sinh chuẩn bị bài và hoàn thành bài tập….chính là những tình cảm của các thầy cô giáo cho các con trong mùa dịch. Làm sao kể xiết công sức vất vả của các thầy cô giáo vì học trò. Có lẽ trong những tháng ngày chống dịch hối hả này, các con sẽ cảm nhận được  tình thương yêu của cha mẹ, thầy cô, của xã hội, cộng đồng, sự quan tâm của các bác lãnh đạo Đảng và Nhà nước….Các con sẽ hiểu được thêm về yêu thương, san sẻ trong gian khó, hiểu được sự hi sinh cống hiến của mỗi người… Hạnh phúc đến với ta từ những điều giản dị, nhỏ bé. Đó là niềm vui khi tham gia một giờ học trực tuyến, niềm phấn khởi khi ta được khích lệ của thầy cô khi hoàn thành bài, niềm xúc động khi ta đọc một thông tin về sự sẻ chia của cộng đồng trong mùa dịch, niềm cảm kích về sự hi sinh tận tụy của những y, bác sĩ trong tuyến đầu phòng dịch…Đó còn là sự ấm áp khi đươc quây quần bên gia đình trong những ngày cách ly xã hội…. Hãy trân trọng, nâng niu những điều tưởng chừng như giản dị nhưng lại rất đỗi lớn lao ấy nhé ! Hãy biêt sẻ chia yêu thương, hạnh phúc tới cộng đồng !…
Các con hãy giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt qui định giãn cách xã hội trong những ngày cao điểm dịch, biết vận động sáng tạo tại nhà, làm việc nhà giúp cha mẹ và sắp xếp dành thời gian cho việc học tập trực tuyến, học trên truyền hình để ôn tập và bổ sung kiến thức, vượt khó khăn để đi qua mùa dịch này !

Dịch bệnh nhất định sẽ được đẩy lùi, các con sẽ được quay trở lại trường học trong một ngày gần nhất. Chúng ta hẹn ngày gặp lại !… Yêu các con học sinh THCS Phương Mai !

                                                               

                                                             Chào thân ái!

                                                              PHAN THỊ THỤC HẠNH

                                                              Hiệu trưởng trường THCS Phương Mai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây