CHUYÊN ĐỀ CỤM “HƯỚNG DẪN HS LÀM ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN TRONG ĐỀ THI VÀO LỚP 10”

05:44 10/03/2020

Được sự quan tâm, chỉ đạo của PGD & ĐT trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19, một số trường trong quận Đống Đa đã phối hợp, triển khai chuyên đề trực tuyến giữa các cụm trường ở các bộ môn. Ngày 28/02/2020 các trường THCS Đống Đa, Phương Mai, Trung Phụng, Tam Khương đã tổ chức chuyên đề trực tuyến môn Ngữ văn.

Mục đích của buổi chuyên đề này nhằm hướng dẫn cho các con HS cách làm phần văn nghị luận trong đề thi vào 10. Các tổ chuyên môn Văn – Sử của các trường đã đưa ra những đề khác nhau với hai dạng bài nghị luận về sự việc hiện tượng đời sống và tư tưởng đạo lí. Các thầy cô đã trao đổi chuyên môn nhiệt tình, sôi nổi, tạo hiệu ứng tích cực, góp thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy.

Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề có ý nghĩa thiết thực để trao đổi chuyên môn giữa các giáo viên của cụm trường, chuẩn bị ôn tập cho học sinh lớp 9 môn Văn trong kì thi vào lớp 10 THPT.