CHUYÊN ĐỀ TOÁN “ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH TRONG TIẾT HỌC HÌNH HỌC” CẤP QUẬN

10:54 06/04/2023

Sáng ngày 28/03/2023 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, tổ Tự Nhiên I Trường THCS Phương Mai đã thực hiện lên chuyên đề cấp Quận bộ môn Toán với tên gọi “Đa dạng các hoạt động của học sinh trong tiết học Hình Học”.

Chuyên đề do cô giáo Phạm Thị Thu Hương thực hiện tiết dạy minh họa “Sự đồng quy của ba đường phân giác trong tam giác” của môn toán 7.

Về tham dự chuyên đề có đ/c Hoàng Liên Nhung – Chuyên viên Toán PGD Quận Đống Đa, đại diện BGH các trường, nhóm chuyên môn, các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Toán của các trường THCS trên địa bàn Quận. Đây là dịp để các thầy cô cùng chia sẻ, trao đổi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với mong muốn đem đến những bài học hay nhất, hấp dẫn nhất cho học sinh, đặc biệt trong điều kiện giảng dạy Chương trình Toán.

Tiết học tích hợp nhiều phương pháp dạy học mới, phát huy ưu thế công nghệ thông tin, cô giáo đã giúp các em học sinh tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa. Với cách dẫn dắt nhẹ nhàng, truyền cảm và đầy nhiệt huyết của cô, cùng việc áp dụng những phần mềm dạy học sáng tạo, chuyên đề đã lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên.

Tiết học khép lại nhưng dư âm về sự nhiệt huyết, sâu lắng thiết tha trong từng lời giảng cùng ý tưởng sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học của cô giáo cũng như sự năng động, tích cực hồn nhiên của học trò còn đọng mãi. Giờ dạy đã thực sự lay động trái tim của học sinh cũng như những người tham dự.

Chúc mừng Nhà trường, Tổ Tự Nhiên I, cô giáo Phạm Thị Thu Hương và các em học sinh lớp 7A6, trường THCS Phương Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.