CUỘC THI “LÀM PHIM DÀNH CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG HÀ NỘI” NĂM 2019

12:58 19/07/2019

Đây là cuộc thi do Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á do Nhật Bản khởi xướng.

Với chủ đề “Việc làm phiền người khác – Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người khác?”. Trường THCS Phương Mai đã tham dự với 2 phim:

– “Hãy dừng lại” do các bạn học sinh lớp 7A1 – Đạt giải Ba

– “Trên đường tới trường” do các bạn học sinh lớp 6A1 – Đạt giải Nhì  và được ban tổ chức lựa chọn để dự giải toàn quốc sắp tới.

Mục đích là làm sao để các em tránh làm phiền người khác và sống bao dung hơn, cả hai bộ phim đều ghi lại những khoảnh khắc học tập, sinh hoạt của các em học sinh trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó các em muốn truyền đi các thông điệp về lối sống đẹp, suy nghĩ, gửi gắm của mình đến thầy cô, bố mẹ.

Đây chính là niềm vinh dự của trường THCS Phương Mai. Đồng thời thể hiện sự nỗ lực cố gắng không ngừng của các con học sinh trong học tập và trong các cuộc thi.

Nguồn: “Trường THCS Phương Mai