GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT: NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT

16:06 08/04/2024

Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp của văn hóa, đạo đức trong cuộc sống. Một hành động vô cùng tốt đẹp, rất đáng được biểu dương.

☘️ Tấm gương đó là 02 học sinh: Lê Minh Anh và Nguyễn Phương Thảo lớp 8A1 – Trường THCS Phương Mai. Các con đã nhặt được điện thoại trên đường đi học về và mang đến Công an phường Phương Mai để nhờ các chú Công an trả lại người mất.

☘️ Ngay sau khi người mất – Nhà giáo Nguyễn Văn Lan ở Nghệ An nhận lại được điện thoại, ông đã viết thư gửi lời cảm ơn chân thành và xúc động tới nhà trường, đặc biệt là 2 học sinh: Lê Minh Anh và Nguyễn Phương Thảo. Trong thư ông còn gửi lời cảm ơn đến gia đình đã nuôi dạy hai con trở thành người tốt, con ngoan trò giỏi.

☘️ Trước hành động tốt đẹp đó, Nhà trường đã  khen ngợi và biểu dương hai em vì đã có hành động cao đẹp – nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của hai em là tấm gương sáng về lòng trung thực, sự nhân văn lan toả tới các bạn HS trong nhà trường !..???