HỘI SÁCH MÙA XUÂN 2023

15:49 28/02/2023

Căn cứ Quyết định số 1862/QĐ – TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch số 137/KH-THCS PM của của trường THCS Phương Mai ngày 23/9/2022 về kế hoạch năm học 2022 – 2023.

Kế hoạch 05/KH – TV của Thư viện trường THCS Phương Mai ngày 01/11/ 2022.

Ngày 27/2/2023, Thư viện nhà trường phối hợp với thương hiệu sách Einstein Books and More (trực thuộc Alpha Books) tổ chức hội sách tháng 2 năm 2023 tại sân trường THCS Phương Mai.

* Với mục đích:

– Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập.

– Nâng cao trách nhiệm, vai trò của nhà trường, của các cơ sở giáo dục trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

– Tuyên truyền, hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc.

– Tạo môi trường thân thiện, sân chơi trí tuệ, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

* Talkshow “Phát triển văn hoá đọc sách trong nhà trường” – Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vương.

* Trưng bày và Triển lãm sách; Thuyết trình về chủ đề sách được chọn để triển lãm.

Hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong trường THCS Phương Mai tổ chức thành công, đảm bảo ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, mang tính văn hóa – giáo dục cao.