Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố

15:47 25/02/2019

Hội thi Giáo viên Giỏi là một trong những hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu, rộng của các nhà trường THCS và Phòng GD&ĐT; được tổ chức định kỳ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình GDPT hiện hành và định hướng theo phương pháp, kĩ thuật dạy học, kiểm tra đánh giá của chương trình GDPT mới.

Hội thi còn góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội thi, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và toàn ngành.

Hội thi nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh trong các bộ môn văn hoá nói chung.

Hội thi được tổ chức tập trung như một ngày hội về chuyên môn, phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Năm học 2018-2019, trường THCS Phương Mai đã tham gia hội thi GVG Quận môn Địa lý – thầy Nguyễn Văn Tuấn, môn Hóa học – cô Khổng Thanh Loan, môn Thể dục – Lâm Thị Thuận trong đó bộ môn Hóa học, Thể dục đạt giải nhất, bộ môn Địa lý đạt giải nhì cấp Quận.

Lọt vào vòng 2 của Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận với môn Hóa học và Thể dục. Trường THCS Phương Mai đã vinh dự được lựa chọn dự thi cấp Thành phố bộ môn Hóa học. Tiết dạy dự thi cấp Thành phố của cô giáo Khổng Thanh Loan là một tiết dạy sử dụng phương pháp dạy học tích cực, học sinh chủ động sáng tạo trong các hoạt động. Tiết dạy được BGK đánh giá cao.