LỄ HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN

08:34 01/04/2019

Nhật Bản là đất nước có truyền thống lâu đời với những lễ hội đặc trưng. Một năm có nhiều dịp lễ và hều hết các dịp lễ đều kéo dài trong nhiều ngày.

Đã từ lâu, đất nước Nhật Bản trở nên gần gũi với mỗi người dân Việt Nam bằng những biểu tượng núi Phú Sĩ, Chùa vàng, với những thiếu nữ duyên dáng trong trang phục Kimono bên cánh hoa anh đào tươi sắc thắm.

Đặc biệt, với các bạn học sinh của trường THCS Phương Mai, đất nước Nhật Bản càng thêm gần gũi qua những bài giảng của các thầy cô giáo.

Sáng 1/4/2019, Trường THCS Phương Mai tưng bừng tổ chức “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”. Đây là hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa. Qua hoạt động này mỗi học sinh thêm hiểu biết về nền văn hóa, cuộc sống, con người của đất nước mặt trời mọc.

Mỗi tiết mục múa, nhảy mang một vẻ đẹp và đặc trưng riêng của Nhật Bản. Đặc biệt những tiết mục giới thiệu về ngày Tết, trang phục của người Nhật,… đã được các con thể hiện rất ấn tượng.

Màn múa Yosakoi – loại hình đặc trưng của Nhật Bản, xuất phát từ điệu múa truyền thống do các bạn lớp 8A2 thể hiện đã khép lại chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản”

Chương trình đã đem lại cho các bạn học sinh trong trường cùng với các vị khách quí, các thày cô giáo hiểu thêm, thêm yêu các nét đẹp trong nền văn hóa đậm đà bản sắc của đất nước Nhật Bản tươi đẹp.

>> Clip Lễ hội Văn hóa Nhật Bản của Trường THCS Phương Mai