Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” trường THCS Phương Mai

03:54 23/04/2019

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), ngày 22/4, tại trường THCS Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội, Liên đội THCS Phương Mai đã tổ chức Liên hoan Chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018-2019.

Với mục đích  giúp đội viên thiếu niên và nhi đồng Thủ đô hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước.

Tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong các liên đội; qua đó phát hiện, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Buổi liên hoan đảm bảo tính tuyên truyền rộng rãi và giáo dục sâu sắc trong các liên đội của trường THCS Phương Mai. Đây là một trong những hình thức hoạt động nhằm tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các chi đội, giữa các đội viên. Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc, nêu cao tinh thần anh dũng quật cường từ đó có ý thức rèn luyện trong học tập và hoạt động. …

Hoạt động của buổi liên hoan là liên hoan văn hóa, văn nghệ ca ngợi về chiến thắng Điện Biên Phủ anh hùng, quan trọng nhất là phần thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Điện Biên.

Kết thúc phần thi, chiến thắng thuộc về bạn Nguyễn Hà Linh lớp 9A1

“Nguồn: Trường THCS Phương Mai”