NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN

02:17 28/03/2019

Chiều 25/03/2019 Thầy và trò Trường THCS Phương Mai đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa Văn học dân gian, với chủ đề “Về nguồn“.

Chương trình đã được chuẩn bị trong gần 1 tháng.Các thầy cô trong  BGH và tổ Xã hội đã lên chương trình, triển khai tập luyện cho các con học sinh đến từ Khối 6, 7.

Với mục đích giáo dục tư tưởng, tình cảm, học sinh được sống trong không khí Văn hóa dân gian, các thầy cô giáo đã xây dựng chương trình gần gũi với các con thông qua những hoạt động sân khấu hóa. Các tác phẩm từ trong trang sách sẽ bước vào cuộc đời thực và làm phong phú cho tâm hồn trẻ thơ. Điều quan trọng hơn nữa là học sinh sẽ hiểu hơn, yêu hơn các tác phẩm văn học dân gian mà các con được học trong môn Ngữ văn 6, 7.

<p> Chương trình đã diễn ra trong thời gian 2 tiết học, nhưng đã đem lại hào hứng, rộn ràng cho các bạn học sinh. Từ những hoạt cảnh trong truyền thuyết, truyện cổ tích, những trích đoạn chèo, những làn điệu dân ca và cả những màn nhảy hiện đại truyền thể từ tác phẩm dân gian… đã đem lại tình yêu quê hương đất nước, dân tộc!

>> Video ngoại khóa Văn học dân gian