TRẢI NGHIỆM “TẾT TRUNG THU TRUYỀN THỐNG”

20:21 12/09/2022

Thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2022 – 2023 của trường THCS Phương Mai;

Ngày 10/9  Liên đội trường THCS Phương Mai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tết Trung Thu” cho tất cả học sinh nhà trường.

Trang hoàng trong ngày Tết Trung thu là sản phẩm do các con học sinh khối 7 tự làm trong “Chương trình trải nghiệm Mĩ thuật sáng tạo” diễn ra trong ngày 30/8/2022. Những chiếc đèn lồng truyền thống, mặt nạ vẽ trên mẹt tre, những bức tranh tập thể đề tài trung thu ngộ nghĩnh….Tất cả đã làm nên không gian văn hoá truyền thống do chính bàn tay sáng tạo của các con học sinh.

Chương trình trung thu đã mang đến những niềm vui bất ngờ với các con học sinh. Mở đầu là tiết mục trống hội- múa lân rộn rã đầy hào hứng và cuốn hút.

Đến góp vui Tết trung thu với nhà trường và các con học sinh của các lớp còn có rất nhiều Phụ huynh, thể hiện sự kết nối giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ.

Với mục đích cho các em học sinh vui chơi thông qua các hình thức sinh hoạt cộng đồng, tạo không khí vui tươi lành mạnh, giảm áp lực trong học tập. Thông qua hoạt động Trung thu, các em thêm gắn bó yêu trường lớp, gần gũi với bạn bè và thầy cô giáo. Tăng cường kỹ năng hợp tác, sự khéo léo, tinh thần đoàn kết…

Bằng những nguyên liệu: hoa quả, bánh kẹo và các vật dụng, đồ chơi quen thuộc, qua bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em học sinh đã biến thành các con vật, mô hình có giá trị thẩm mĩ cao, từ đó sắp xếp thành một mâm cỗ đẹp, hài hòa, phù hợp với tiêu chí: Đẹp – sáng tạo – ý nghĩa.

Các mâm cỗ Trung thu thể hiện sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo, màu sắc rực rỡ mang nét đặc sắc của văn hóa cổ truyền – in dấu ấn riêng của từng lớp. Thông qua đó các em hiểu, biết yêu quý, giữ gìn giữ bản sắc truyền thống của dân tộc.

Trung thu không thể thiếu hình ảnh Chị Hằng – Chú Cuội. Tiết mục giao lưu giữa chị Hằng – chú Cuội với các bạn học sinh nhà trường đã mang lại nhiều tiếng cười và những bài học quý giá.

Với chủ đề “Vui hội trăng rằm”, Tết trung thu 2022 của trường THCS Phương Mai là một hoạt động giúp gắn kết tập thể các lớp trong tình đoàn kết, yêu thương. Đặc biệt, qua những trải nghiệm thú vị, các em học sinh còn được kết nối với những phong tục tốt đẹp, từ đó thêm tự hào, trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nhà trường đã trao giải thưởng cho những lớp có mâm cỗ đẹp – sáng tạo – ý nghĩa. Kết thúc bổi trải nghiệm là tiết mục múa hát vô cùng sôi động đến từ các bạn học sinh.

Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các thầy cô giáo, GVCN, các con học sinh cùng sự phối hợp của các bậc phụ huynh học sinh đã mang đến cho các con hs một mùa Trung thu tràn đầy niềm vui, hạnh phúc!.