TRẢI NGHIỆM TẾT VIỆT 2022-THCS PHƯƠNG MAI

21:42 28/01/2022

Tối ngày 27/01/2022 và 28/01/2022 trường THCS Phương Mai đã diễn ra hoạt động trải nghiệm “Tết Việt 2022” vào 19h00′ bằng hình thức trực tuyến. Chương trình Hoạt động trải nghiệm bao gồm các phần:

– Giao lưu cùng Táo học đường.

– Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu.

– Phóng sự “Truyền thống văn hóa tết việt”.

– Thử thách 1: Khám phá văn hóa tết truyền thống.

– Thử thách 2: Đường đua đoàn kết.

– Hài kịch: Táo học đường siêu quậy.

– Thử thách 3: Ghép tranh – Giải mã thông điệp năm mới.

– Trải nghiệm 1: Thông điệp năm mới.

– Trải nghiệm 2: Lì xì may mắn.

– Chúc mừng năm mới.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm và giao tiếp học sinh đã được tìm hiểu về ngày tết cổ truyền của dân tộc, giúp các con mạnh dạn, tự tin, hiểu rõ hơn về ngày Tết Nguyên Đán ở từng vùng miền, giữ gìn những nét đẹp truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Những hình ảnh các bạn học sinh giao lưu và trải nghiệm văn hóa tết truyền thống, mang đậm bản sắc tết cổ truyền.

Bảng kết quả các con học sinh đã đạt giải qua các hoạt động:

Qua các hoạt động trải nghiệm này, các con hiểu rõ hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, thêm yêu quê hương đất nước, hiểu được nét văn hoá truyền thống của dân tộc, tình cảm gắn bó với mọi người xung quanh… Hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của cán bộ giáo viên, toàn thể các con học sinh và các bậc PHHS trong nhà trường.

Một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và an lành sắp đến. Kính chúc toàn thể thầy cô giáo, các con học sinh và PHHS trường THCS Phương Mai thêm một tuổi mới mạnh khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong năm mới Nhâm Dần 2022./.♥♥♥♥♥