TUẦN LỄ GIAO LƯU VĂN HÓA NHẬT BẢN (1/4/2023-8/4/2023)

20:55 08/04/2023
  Nhân kỷ niệm 50 năm Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2013). Ngày 1/4/2023 đến ngày 8/4/2023, nhà trường tổ chức giao lưu tuần lễ văn hóa Việt – Nhật cho học sinh khối lớp Tiếng Nhật sau thời gian gián đoạn do dịch Covid.
???Tiếng Nhật là môn ngoại ngữ 2 tại trường THCS Phương Mai và là môn học được nhiều học sinh yêu thích. Ngoài việc học ngôn ngữ từ các thầy cô giáo, nhà trường mong muốn tạo cơ hội để các em được khám phá, hiểu thêm nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào, đất nước được biết đến với rất nhiều truyền thống đặc sắc mang đậm nét Á Đông.
Tới dự Ngày hội văn hóa Nhật Bản của nhà trường có:
– Cộng sự là các chuyên gia, điều phối viên của quỹ giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam.
– Đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô cùng toàn bộ học sinh Khối lớp Tiếng Nhật.

Học sinh được giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật và trải nghiệm làm bánh Wagashi với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú.

Wagashi là một loại bánh truyền thống của Nhật bản được làm từ các nguyên liệu thực vật. Loại bánh ngọt này thường được dùng chung với trà, người Nhật không chỉ chú trọng về phần hương vị còn chăm chút để vẻ ngoài bánh mang tính nghệ thuật cao. Ngày đầu tiên của Tuần lễ văn hoá Nhật Bản được tổ chức cho HS các lớp tiếng Nhật diễn ra thật ấn tượng.

? Trải nghiệm làm búp bê Nhật Bản

Búp bê Nhật Bản là một vật phẩm nghệ thuật dân gian của xứ sở hoa anh đào. Chúng được trang trí sặc sỡ bằng những hoa văn và biểu cảm rất phong phú. Búp bê Nhật này được các bạn học sinh lớp tiếng Nhật nhà trường trực tiếp làm và tạo hình những sản phẩm.

Cũng tại buổi giao lưu, các em được tìm hiểu về trang phục của người Nhật, được mặc lên người những bộ trang phục truyền thống hóa thân thành những cô gái, chàng trai Nhật Bản. Học sinh Khối các lớp Tiếng Nhật đã mang đến cho Lễ hội các màn trình diễn Nghệ thuật rất đặc sắc, mang đậm phong cách văn hóa Nhật Bản và Việt Nam. Các màn Nhảy – Múa tập thể rất ấn tượng.
✨ Tuần lễ văn hóa Nhật Bản đã được tổ chức thành công với sự ủng hộ và giúp đỡ của Quỹ giáo lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, cô giáo dạy tiếng Nhật tại trường, sự đồng hành của cha mẹ học sinh và học sinh các khối lớp Tiếng Nhật. Tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng hoạt động thực sự đã đem lại nhiều hiểu biết, nhiều tiếng cười và niềm vui cho các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng. Và cũng qua chương trình này, các em học sinh có thêm kiến thức, những trải nghiệm thú vị và thêm yêu Tiếng Nhật.

Tuần lễ văn hóa Nhật Bản năm 2023 khép lại, học sinh các Khối lớp Tiếng Nhật của nhà trường sẽ có thêm nhiều động lực trong học tập, sẽ luôn cố gắng và đạt được nhiều thành công trong tương lai. ♣ ♣ ♣