TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG ATGT, PCCC, TÁC HẠI CỦA MA TÚY

03:13 02/11/2019

Những năm gần đây, công tác về ATGT, Phòng chống ma túy và PCCC tại các trường học được các cấp ngành rất quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Ngày 26/10/2019, tại trường THCS Phương Mai đã phối hợp với Công an quận Đống Đa tổ chức “Buổi tuyên truyền phổ biến luật” tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trờng về trật tự ATGT, phòng chống tác hại ma túy, PCCC.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động,  xây dựng trường học an toàn.

Các em học sinh giao lưu với cán bộ tuyên truyền phòng cháy chữa cháy Công an PCCC Quận Đống Đa .

Học sinh toàn trường đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật: Luật giao thông đường bộ; kiến thức kỹ năng PCCC & CNCH; tác hại của ma túy học đường và cách phòng tránh. Đặc biệt cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an quận Đống Đa đã hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn an toàn khi sử dụng điện, gas cho học sinh và cách thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Học sinh được tập huấn chữa cháy ngay tại sân trường

Cán bộ giáo viên, nhân viên tập huấn phòng cháy chữa cháy

Buổi tuyên truyền giúp cho các em học sinh có được những kiến thức bổ ích cho bản thân. Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn xác định công tác phòng ngừa là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo an toàn PCCC trong toàn trường.

Qua buổi học, Cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trường THCS Phương Mai được huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ và ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC, tiếp thu những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, biện pháp phòng cháy chữa cháy và quy trình xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời thực hành tốt các biện pháp bảo quản, đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh và cán bộ, công nhân viên nhà trường.