TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

20:38 10/10/2022

Hiện tượng bạo lực không hải là hiện tượng mới, xong điều đáng lo ngại là lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội,…Do đó việc tuyên truyền về thực trạng đáng báo động của bạo lực học đường, là hết sức cần thiết và thiết thực.

Trong tiết chào cờ sáng ngày 10/10/2022 trường THCS Phương Mai đã tổ chức diễn đàn “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục, luật an toàn thông tin trên mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng”, đây là nơi giao lưu, chia sẻ, là một sân chơi trí tuệ giúp các em hiểu biết, cảm thông, hòa đồng, tránh nạm bạo lực học đường.

Tham gia buổi diễn đàn là học sinh các khối 8,9 và thầy cô giáo, Công an quận Đống Đa. Chương trình được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp học sinh, giáo viên nhà trường chủ động phòng tránh tệ nạn xâm hại tình dục, không thực hiện các hành vi bạo lực học đường; đồng thời hiểu rõ tầm quan trọng của Luật An toàn thông tin mạng, cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng.

Bằng cách truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn đã thu hút đông đảo học sinh tham gia giao lưu, phát biểu ý kiến…Từ đó, tạo không khí vui tươi, vừa chơi, vừa học, điều chỉnh hành vi, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, luật an toàn thông tin trên mạng và phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng để thấy được những nguy cơ tiềm ẩn mà tội phạm này gây ra để từ đó lên án mạnh mẽ những hành vi xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em học sinh trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại và bạo lực, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện và an toàn cho các em./.