CÙNG TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI PHÒNG NGỪA VIRUT CORONA

06:02 02/02/2020

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov-novel Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A.

Để phòng, chống dịch bệnh nói trên, vì môi trường học tập an toàn cho học sinh. Trường THCS Phương Mai đã tăng cường triển khai đến giáo viên, nhân viên & mỗi cá nhân học sinh cần chú ý thực hiện các biện pháp như sau:

1. Học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng.

2.  Học sinh nên mang theo bình nước cá nhân. Uống nước ấm & giữ cho cổ họng luôn ấm

3.  Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.

4. Giữ gìn vệ sinh lớp học, nơi ở và nơi làm việc thật tốt.

5. Tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người, nơi không thoáng khí.

6. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã.

7. Chỉ sử dụng thực phẩm chín kỹ. Đồng thời phụ huynh có thể tăng cường đề kháng cho con bằng cách sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C.

8. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần liên lạc ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.