GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT – NHẬT CẤP THCS LẦN THỨ 4

15:37 12/12/2022

Ngày 11/12/2022 tại trường THCS Bế Văn Đàn – Đống Đa – Hà Nội diễn ra chương trình Festival tiếng Nhật cấp Trung học Cơ sở lần thứ 4 do trung tâm Ngoại ngữ Thiên Long đã tổ chức.

Với mục đích:

– Nâng cao nhu cầu học và sử dụng Tiếng Nhật trong các Trường THCS trên địa bàn Thành phố và làm phong phú thêm các hoạt động của các trường đang giảng dạy tiếng Nhật;
– Tạo ra một sân chơi Tiếng Nhật thường niên cho các em học sinh phổ thông của Trung tâm Ngoại ngữ Thiên Long; tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, được hát, được khiêu vũ với các bạn bè đồng trang lứa;
– Tăng thêm sự tự tin vào khả năng nói, hát Tiếng Nhật. Sự tự tin sẽ giúp các em yêu thích bộ môn tiếng Nhật, mạnh dạn tiếp cận với các tri thức của nền văn hoá Nhật Bản, nền văn hóa tiên tiến mà cả thế giới ngưỡng mộ;
– Giao lưu, trao đổi các nguồn thông tin phong phú về tiếng Nhật để các em có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng hơn về thế giới trong thời kỳ hội nhập.

Cùng với sự tham gia của các trường THCS trong Quận Đống Đa và Thành phố, THCS Phương Mai đã tham dự Festival.

Chương trình có nhiều tiết mục tham dự, đều được chuẩn bị dàn dựng rất công phu, chuyên nghiệp, các trường đã mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ tiêu biểu xuất sắc. Hội thi Viết thư pháp là sự kết hợp giữa tính đơn giản và sự duyên dáng trong các tác phẩm.

Góp mặt trong festival lần này, trường THCS Phương Mai đã mang đến tiết mục Hát múa Tokyo Bon do các bạn lớp 7A1 biểu diễn và  vô cùng đáng yêu. Tiết mục đã để lại nhiều cảm xúc.

Phần thi Viết thư pháp do học sinh Lương Thị Minh Phương lớp 8A1: Bằng đôi tay khéo léo và sự yêu thích nghệ thuật đã được thể hiện trên nét vẽ mang ý nghĩa sâu sắc, để lại ấn tượng khó quên và góp phần tạo nên không khí của ngày hội.

Kết thúc buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật thật ý nghĩa và  hấp dẫn. Với giải Nhì ở phần thi Viết chữ thư pháp , giải Ba hát múa Tokyo Bon đã thể hiện tài năng, niềm say mê học Tiếng Nhật của học sinh THCS Phương Mai. Lễ hội Festival Tiếng Nhật lần thứ 4 thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG BUỔI FESTIVAL