HỌC SINH THCS PHƯƠNG MAI THAM DỰ LỄ HỘI FESTIVAL TIẾNG NHẬT-CẤP THCS LẦN THỨ BA

14:18 25/01/2021

Thực hiện chỉ đạo của sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT quận Đống Đa, sáng ngày 24/01/2021 vừa qua, trung tâm Ngoại ngữ Thiên Long đã tổ chức chương trình Lễ hội Festival Việt – Nhật tại trường THCS Bế Văn Đàn theo đúng kế hoạch. Với  mục đích tạo ra một không gian giao lưu văn hóa đặc biệt để các con học sinh không chỉ được học tập ngôn ngữ Nhật mà còn được tìm hiểu văn hóa qua các lễ hội, các loại hình nghệ thuật đặc trưng của Nhật Bản. Cùng với các trường THCS trong Quận Đống Đa và Thành phố, THCS Phương Mai đã tham dự Festival.

Chương trình có nhiều tiết mục tham dự, đều được chuẩn bị dàn dựng rất công phu, chuyên nghiệp, các trường đã mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ tiêu biểu xuất sắc, trang phục đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi học trò.

Đến với lễ hội, học sinh THCS Phương Mai khối Tiếng Nhật đã mang đến những bộ trang phục truyền thống: Yukata, Happi…nhiều màu sắc, mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, góp phần tạo nên không khí của ngày hội.

Góp mặt trong festival lần này, trường THCS Phương Mai đã mang đến tiết mục hát nhảy Yumewo Kanaete Doraemon vô cùng sôi động, đáng yêu. Tiết mục đã mang lại nhiều cảm xúc về tình bạn.

Tiết mục hát nhảy Yumewo Kanaete Doraemon – Học sinh THCS Phương Mai biểu diễn

Phần trưng bày gian hàng trải nghiệm trang phục truyền thống Nhật Bản của học sinh Phương Mai vô cùng bắt mắt với trang trí, thiết kế bằng giấy do các con tự sáng tạo trên những bưu thiếp xinh xắn, những sản phẩm lưu niệm mang đậm nét văn hóa Nhật Bản. Sự khéo léo của các em đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng thầy cô và các bạn học sinh khối Tiếng Nhật của các trường.

Gian hàng vô cùng bắt mắt do tự tay các con thiết kế, trang trí

Festival tiếng Nhật thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm khuyến khích niềm say mê cho học sinh học tiếng Nhật, tạo cơ hội cho học sinh trong Quận, TP được giao lưu, học hỏi, thực hành khả năng nói, ca hát và ứng dụng tiếng Nhật, là động lực học tập và phấn đấu cho các em học sinh để nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Kết thúc buổi giao lưu văn hóa Việt – Nhật thật ý nghĩa và  hấp dẫn. Với giải Nhì ở phần thi Trải nghiệm gian hàng, giải Nhì hát nhảy Nhật Bản (hát nhảy Yumewo Kanaete Doraemon) đã thể hiện tài năng, niềm say mê học Tiếng Nhật của học sinh THCS Phương Mai. Lễ hội Festival Tiếng Nhật lần thứ 3 thành công tốt đẹp.