HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN – THCS PHƯƠNG MAI

04:41 19/03/2021

Chiều ngày 18 – 03 – 2021, Trường THCS Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội đã tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận năm học 2020 – 2021 với các môn Toán, Công nghệ, Âm nhạc, Mĩ thuật. Đây thực sự là cuộc so tài của đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, say sưa với nghề.

– Tại Hội thi cô Lê Thanh Thúy đã dạy tiết 53 – Quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác, bất đẳng thức tam giác thuộc chương trình Toán 7. Thời gian để chuẩn bị cho tiết dạy dự thi không nhiều nhưng với tình yêu nghề, ham học hỏi, cô đã khai thác hiệu quả những mô hình, đồ dùng tự làm của hình học làm nổi bật quan hệ trực quan giữa cạnh trong tam giác, cho học sinh tham gia những hoạt động trải nghiệm, gắn STEM trong dạy học.

– Thầy Vũ Như Huynh tham dự với tiết 43 – Đặc điểm và cấu tạo của mạng điện trong nhà thuộc chương trình Công nghệ 8. Giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin kết hợp đồ dùng trực quan nhằm giúp học sinh nắm được những thiết bị đóng ngắt mạch điện trong mạng điện gia đình và bước đầu có những liên hệ thực tế.
– Cô Hồ Thủy Li tham dự với tiết 27 – Ôn tập bài hát “Ca – Chiu – Sa” thuộc chương trình Âm nhạc lớp 7. Trong suốt tiết học, học sinh tham gia học tập rất tích cực, sôi nổi, định hướng phát triển năng lực cho học sinh được chú trọng tối đa. Thông qua các hoạt động trải nghiệm nhóm, các em được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc, cùng cô giáo tham gia một chuyến du lịch từ đất nước Pháp hoa lệ tới đất nước Nga với mùa thu vàng đẹp nhất Thế giới rồi lại hứa hẹn cùng quay trở lại Việt Nam với những bài học sau.
– Cô Đoàn Thị Dung tham dự với tiết 53 – Quy trình tổ chức bữa ăn, thuộc chương trình Công nghệ lớp 6. Qua bài dạy, giáo viên đã dẫn dắt học sinh tìm hiểu khái niệm thực đơn, nguyên tắc xây dựng thực đơn , lựa chọn thực phẩm và phương pháp chế biến món ăn. Trong quá trình tổ chức hoạt động, giáo viên đã khéo léo lồng ghép kiến thức thực tế vào bài dạy. Nhờ vậy, tiết dạy của cô trở nên sinh động và hấp dẫn.
– Cô Nguyễn Thị Bích Diệu tham dự với tiết 26 – Tìm hiểu Sơ lược một số trường phái mĩ thuật hiện đại phương tây thuộc Mĩ thuật 8. Trong tiết dạy, giáo viên đã hướng dẫn học sinh tiếp cận với các trường phái mĩ thuật phương Tây (trường phái siêu thực, trường phái dã thú, trường phái lập thể)…, sử dụng các tư liệu minh họa và tổ chức cho các nhóm học sinh vẽ tranh. Sản phẩm thể hiện khả năng sáng tạo và năng khiếu thẩm mĩ của học sinh.
Trong phần trình bày biện pháp, bản thân các thầy cô giáo đều rất có ý thức học hỏi, rút kinh nghiệm, khiến cho phần thi này thực sự đã trở thành một cơ hội để giáo viên được bày tỏ những trải nghiệm thực tiễn, những sáng tạo của bản thân, học hỏi kinh nghiệm trình bày, báo cáo và giảng dạy từ các đồng nghiệp.
 Kết thúc các tiết dạy, Ban giám khảo đã có những nhận xét, góp ý rất khách quan, chân thành, đánh giá cao phần thi của các thầy giáo, cô giáo cả về kiến thức lẫn sự đầu tư chuẩn bị nghiêm túc, công phu đến kỹ năng, phương pháp trong giảng dạy.
Góc bộ môn tham dự hội thi GVG
Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thầy cô giáo trong đổi mới phương pháp dạy học cùng với sự đoàn kết trong chuyên môn, trường THCS Phương Mai hi vọng đạt được thành tích trong Hội thi GVG cấp Quận năm học 2020 -2021.