LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

04:24 15/11/2020

Sáng ngày 14/11/2020 vừa qua, trường THCS Phương Mai long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia.

Trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc, mở đầu chương trình là Liên khúc “Phương Mai, mái trường nơi chắp cánh ước mơ” do thầy và trò trường THCS Phương Mai biểu diễn. Với những lời ca, tiếng hát cùng những màn múa, điệu nhẩy hướng về Đất nước, mái trường, thầy cô, tiết mục văn nghệ là lời tri ân gửi tới các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và để lại ấn tượng khó quên trong buổi lễ.

Liên khúc “Phương Mai, mái trường nơi chắp cánh ước mơ”

Về dự lễ đón trường Chuẩn quốc gia, nhà trường vinh dự được đón các ông (bà) là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành Tp Hà Nội: Ông Phan Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa; Bà Đinh Thị Lan Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo – GĐTTBDCT; Ông Đỗ Văn Hương – Trưởng phòng Nội vụ quận Đống Đa; Ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa; Bà Trịnh Đan Ly- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa; Bà Hoàng Thị Bảo Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phương Mai …cùng với sự hiện diện của quý thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, CB-GV từng công tác ở nhà trường qua các năm học, các ông bà là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường trong Quận, các ông bà trong Ban đại diện CMHS nhà trường và toàn thể các thầy, cô giáo, học sinh trường THCS Phương Mai.

Các ông (bà) là lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành Tp Hà Nội

Tại buổi lễ, Cô giáo Phan Thị Thục Hạnh – Bí thư Chị Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Trường Chuẩn quốc gia. Trường THCS Phương Mai được thành lập năm từ năm 1988 Trải qua hơn 30 năm năm xây dựng và trưởng thành, trường đã luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường hiện có hơn 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, tỷ lệ học sinh THCS được công nhận tốt nghiệp đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT cao. Nhà trường rất quan tâm đến hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, thái độ sống… giúp học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang trên khuôn viên rộng trên 3000 m², với các phòng học kiên cố và đầy đủ các phòng chức năng như: Tiếng anh, Tin học, toán lý, sinh hóa và công nghệ bảo đảm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Qua đánh giá kiểm định chất lượng của Sở GDĐT Hà Nội, Trường THCS Phương Mai đã đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Với những kết quả đạt được, UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 513/QĐ-UBND ngày 30/01/2020 công nhận Trường THCS Phương Mai đạt chuẩn Quốc gia.

Cô Phan Thị Thục Hạnh – Bí thư Chị Bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Trường chuẩn quốc gia

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND, ông Đỗ Văn Hương – Trưởng phòng Nội vụ đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Phương Mai đạt Chuẩn quốc gia. Ông Phan Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND Quận Đống Đa đã trao Bằng công nhận trường học đạt Chuẩn quốc gia cho tập thể lãnh đạo Nhà trường.

Ông Đỗ Văn Hương – Trưởng phòng Nội vụ công bố Quyết định công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia

ông Phan Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa trao Bằng công nhận trường Chuẩn quốc gia

Được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia là niềm hạnh phúc của thầy và trò nhà trường. Mơ ước của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THCS Phương Mai nay đã trở thành hiện thực. Hạnh phúc, niềm vui như được nhân đôi. Cảm xúc xao xuyến, xúc động dâng tràn trên nụ cười của mỗi người trong buổi lễ trang trọng này.

Lễ đón nhận trường THCS Phương Mai đạt Chuẩn quốc gia đã thành công rực rỡ. Xin được chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, chúc các con học sinh rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích trong học tập!