LỄ HỘI TRĂNG RẰM 2020 TẠI TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI

14:12 26/09/2020

Cứ mỗi dịp Rằm tháng Tám âm lịch hằng năm, mỗi người trong chúng ta lại náo nức chào đón Tết Trung Thu, đặc biệt là các em thiếu nhi. Bởi trong “Lễ hội trăng rằm” những em nhỏ được rước lồng đèn lung linh đi khắp xóm, những tiếng trống tùng tùng, những điệu múa lân, múa rồng… và một mâm cỗ với đầy hoa quả, bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo…

Hòa trong không khí rộn ràng đó, ngày 26/09/2020 tại trường THCS Phương Mai kết hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm” cho các con học sinh trong trường, chương trình đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các con học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo.

Với tiếng trống rộn ràng do  ban tổ chức thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình. Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân sư rồng vô cùng cuốn hút các em do đoàn múa lân biểu diễn.

Chương trình được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các con học sinh trình bày đã tăng thêm không khí tươi vui và ấm áp cho ngày hội.

Phần thi được các con học sinh chờ đón và vô cùng ấn tượng đó là sự kiện “ Thi mâm cỗ Trung thu” giữa các lớp. Với sự chuẩn bị chu đáo và sáng tạo, những mâm cỗ dự thi của các lớp được trang trí tỉ mỉ giống như một bức tranh đa dạng với đủ những màu sắc rực rỡ. Mỗi loại quả được trang trí bày biện đều mang màu sắc ý nghĩa sâu sắc: trái bưởi tượng trưng cho sự may mắn tốt đẹp, dưa hấu mang đến điều bình an với gia đình, quả lựu mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở…Mâm cỗ của lớp nào cũng thật đẹp mắt nên phải khó khăn lắm, Ban giám khảo mới có thể lựa chọn ra những mâm cỗ đặc sắc nhất của các khối lớp để trao giải.

Hy vọng rằng với sự quan tâm của nhà trường và Công đoàn sẽ là nguồn động lực lớn giúp các em có một kỷ niệm đáng nhớ cùng với các thầy cô bạn bè tại mái trường THCS Phương Mai. Chúc cho tất cả các con có một mùa Trung Thu thật vui, bổ ích và tràn ngập yêu thương.