THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI VỚI HOẠT ĐỘNG DẠY TRỰC TUYẾN TRONG NHỮNG NGÀY TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG PHÒNG DỊCH COVID 19

08:06 24/02/2021

Theo công văn số 336/UBND-KGVX và công văn số 357/SGDĐT-CTTT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid19, từ ngày 17/02/2021 đến 28/02/2021, học sinh trường THCS Phương Mai cùng với tất cả các trường trong TP Hà Nội tạm ngừng đến trường, học trực tuyến để phòng dịch Covid 19.

Ngay từ những ngày đầu học sinh tạm ngừng đến trường, các thầy cô giáo đã làm công tác khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng dịch tốt nhất.

THCS Phương Mai vệ sinh khử khuẩn

Cùng với nhiệm vụ chống dịch là hoạt động dạy online. Các thầy cô giáo cùng các con học sinh đã rất nỗ lực để hoàn thành các tiết học trực tuyến ở tất cả các bộ môn. Nhà trường đã đưa thời khóa biểu giảng dạy trực tuyến, sổ đầu bài, kế hoạch dạy học của giáo viên, theo dõi sĩ số học sinh trực tuyến lên trang web. Các tiết học trực tuyến được thực hiện trên phần mềm Zoom, office 365 nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện theo đúng kế hoạch dạy học. Các tiết học sôi nổi, tương tác giữa thầy và trò đem lại hiệu ứng tích cực.

Những tiết học trực tuyến của thầy và trò nhà trường

các tiết học Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật đem lại nguồn vui, nguồn cảm hứng cho các bạn học sinh. Học sinh vận động tích cực và tương tác tốt với các thầy cô giáo. Tiết học diễn ra sôi nổi, không hề buồn chán với những bài học bổ ích.

Tiết học thể dục của học sinh khối 6

Đặc biệt, các tiết sinh hoạt lớp vẫn diễn ra như thường lệ ở trên lớp, thay vì các con được trao đổi trực tiếp thì thầy và trò được trao đổi thảo luận online về tình hình của lớp trong suốt 01 tuần học trực tuyến. Các bạn học sinh được thể hiện hết mình trong các tiết mục văn nghệ, trò chơi …

Tinh thần lạc quan của HS lớp 6A4 trong những ngày phòng dịch

Thông qua các buổi học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi với phụ huynh, kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh và nắm bắt lịch trình di chuyển của HS, nhắc nhở học sinh an toàn phòng dịch.

Bên cạnh việc dạy trực tuyến, giáo viên nhà trường không ngừng trau dồi chuyên môn bằng cách thảo luận và đưa ra những ý kiến hay trong buổi sinh hoạt trực tuyến của các tổ. Tiến độ chương trình được thực hiện đầy đủ ở các môn học.

tích cực trao đổi trong nhóm chuyên môn

Với tinh thần tất cả vì học sinh, bằng nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường sẽ phấn đấu khắc phục khó khăn do dịch Covid – 19. Sự phối hợp của các bậc cha mẹ học sinh, sự cố gắng của các em chính là niềm cổ vũ, động viên các thầy cô giáo hoàn thành nhiệm vụ.

Chúc các con HS học tập tốt, có sức khỏe tốt. Hẹn các con ngày trở lại trường học tập sau đợt nghỉ phòng dịch Covid!.