THCS PHƯƠNG MAI VỚI CHUYÊN ĐỀ “CÔNG DÂN HỌC TẬP – CÔNG DÂN TOÀN CẦU” ĐỂ HƯỞNG ỨNG CHỦ ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

07:05 09/10/2020

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự phát triển không ngừng của Internet và các thiết bị công nghệ số đã mở ra cơ hội tiếp nhận thông tin, kiến thức đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng đối với tất cả mọi người.

Đối với thế hệ học sinh, nhiệm vụ học tập là vô cùng quan trọng vì họ chính là người chủ tương lai đất nước, họ phải là những con người có tri thức có trình độ mới có thể làm tốt vai trò quan trọng của mình sau này. Về ý thức học tập Lênin có một câu nói rất nổi tiếng “Học, học nữa, học mãi”.

Vậy nên học tập là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nào đó, thấm nhuần tư tưởng đó. Thầy và trò trường THCS Phương Mai luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa. Ngày 5/10/2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức chuyên đề: “Công dân học tập – Công dân toàn cầu” hưởng ứng chủ đề Học tập suốt đời của năm nay “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” với hình thức, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của nhà trường và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ. Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa , lợi ích của việc học tập liên tục cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho mỗi công dân trong thời đại ngày nay.

Cũng tại buổi chuyên đề các em học sinh đã được tham gia cuộc thi tìm hiểu hiểu về việc khai thác và mục đích sử dụng công nghệ thông tin trong việc tìm hiểu kiến thức phục vụ học tập. Hai đội Ánh sáng và đội Tri thức đến từ khối 7 đã tham gia thi tìm hiểu về “Chuyển đổi số” trong học tập. Cũng trong chương trình, các thầy cô giáo cùng các con học sinh đã tham gia tiểu phẩm “Khai thác nội dung về chuyển đổi số”. Hoạt cảnh đặc sắc đã gây niềm phấn khởi cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Chuyên đề “Công dân học tập – Công dân toàn cầu” hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của trường THCS Phương Mai đã gửi đến thông điệp: Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Tiết chuyên đề thành công tốt đẹp. Chúc các con học sinh trường THCS Phương Mai biết sáng tạo, sử dụng chuyển đổi số để phục vụ học tập một cách an toàn và hiệu quả, xứng đáng là công dân của giai đoạn “Kỷ nguyên số”!