THCS PHƯƠNG MAI VỚI HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

07:31 21/09/2020

Chăm sóc sức khoẻ vị thành niên là một vấn đề mà xã hội hiện nay đang quan tâm. Trẻ ở tuổi vị thành niên nếu không được trang bị kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, … Chính vì thế các em cần được sự quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên có một ý nghĩa quan trọng đối với các em.

Sáng nay 21/9/2020 trường THCS Phương Mai phối hợp với TT Y tế Quận Đống Đa và TT y tế phường PM tổ chức buổi tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho các con học sinh.

Tại buổi tuyên tuyền Ban tuyên tuyền viên nghiệp vụ dân số đã  tuyên truyền cho các con về ý nghĩa, tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên. Học sinh được hiểu sự thay đổi phát triển của cơ thể ở giai đoạn dậy thì, cách chăm sóc cơ thể ở giai đoạn này.

Để phòng tránh các nguy cơ gây hại cho sức khỏe sinh sản tuổi  vị thành niên, các tuyên truyền viên đã nghiên cứu và chọn lọc nội dung nhằm phù hợp với độ tuổi để truyền tải cho các em những nội dung cụ thể như: những thay đổi về thể chất, tâm lý, sinh lý, tình cảm; tình bạn và tình yêu ở độ tuổi vị thành niên; tình yêu lành mạnh, tình dục an toàn; hậu quả của có thai, phá thai ở tuổi vị thành niên; một số bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…, kết hợp với những trò chơi và câu hỏi dí dỏm của tuyên truyền viên. Qua đó, đã tạo nên sự hứng thú và những kiến thức hết sức bổ ích cho các em.

Buổi tuyên tuyền có ý nghĩa thiết thực với các em học sinh độ tuổi THCS. Qua đó các em có thêm kến thức về sức khỏe, hiểu biết về sự phát triển của cơ thể, có kĩ năng phòng tránh xâm hại, biết bảo vệ mình.