CHUYÊN ĐỀ: ỨNG DỤNG CNTT TRONG GIẢNG DẠY MÔN TIẾNG ANH 8 QUA BÀI REVIEW 3 (UNITS 7, 8, 9)

22:16 04/04/2024

Sáng ngày 04/4/2024 tiết dạy chuyên đề cấp Quận “Ứng dụng Công nghệ thông tin qua bài ôn tập Review 3 (Units 7, 8, 9)” trong chương trình sách Tiếng Anh 8 – Global Success của Bộ Giáo dục do cô giáo Vũ Thị Minh Hà trường THCS Phương Mai thực hiện.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sáng tạo, tiết dạy đã mang lại sự đổi mới, hứng thú cho học sinh. Bài giảng đã được ứng dụng công nghệ thông tin một cách vừa đủ và hiệu quả. Thay vì phương pháp truyền thống, cô giáo đã tích hợp các phần mềm dạy học trực tuyến và ứng dụng tiện ích vào bài học, tạo ra một môi trường học tập phong phú và thú vị.

Các bài tập được thiết kế linh hoạt để học sinh tương tác qua phần mềm Canva và ứng dụng Wordwall, nhằm kích thích tư duy sáng tạo và khám phá của học sinh.

Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, tiết học còn khuyến khích học sinh sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày. Qua các hoạt động nhóm, học sinh được khuyến khích trao đổi, thảo luận và thể hiện ý kiến của mình bằng tiếng Anh, từ đó cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách tự nhiên.

Tiết chuyên đề kết thúc trong sự hào hứng và động viên từ cả học sinh lẫn giáo viên. Bài học rèn luyện được các kỹ năng Đọc và Nói, học sinh sử dụng được lượng từ vựng đã học để tổng kết kiến thức xuyên suốt 3 đơn vị bài. Không chỉ là bài ôn tập, một thông điệp ý nghĩa còn được học sinh rút ra ngay cuối bài học đó là: “Heal the world, so natural disasters may not happen.” (Hãy yêu thương trái đất, để những thảm hoạ thiên nhiên không xảy ra).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TRONG TIẾT CHUYÊN ĐỀ: