DIỄN ĐÀN TUYÊN TRUYỀN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

09:48 18/10/2022

Được sự nhất trí UBND quận Đống Đa, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 17 tháng 10 năm 2022, trường THCS Phương Mai tổ chức diễn đàn: “Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và phòng chống bạo lực học đường”.

Diễn đàn được tổ chức nhằm tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên và giới tính cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và giới tính, qua đó tự nâng cao kiến thức về sức khỏe sinh sản và chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Về dự buổi tuyên truyền có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Hiếu – PGĐ Trung tâm Y tế quận Ba Đình; Ban giám hiệu; Giáo viên; Nhân viên cùng toàn thể các em học sinh Khối 8,9 của nhà trường.

Buổi tuyên truyền diễn ra sôi nổi, với các câu hỏi thắc mắc được các em học sinh đưa ra thảo luận thông qua phần giao lưu giữa Cô Hiếu – PGĐ trung tâm Y tế quận Ba Đình và các em học sinh, các câu hỏi đặt ra kết hợp với nội dung tuyên truyền của các em học sinh đã làm rõ hơn các vấn đề như, tuổi sinh sản tốt nhất của người phụ nữ, cách tránh thai tốt nhất là không nên quan hệ tình dục ở lứa tuổi vị thành niên, tác hại của phá thai, ……. Qua đó cũng hiểu thêm được những suy nghĩ của các em, giúp các em phần nào hiểu được về giới tính.

Chăm sóc SKSS tuổi vị thành niên là một công việc phức tạp, tế nhị. Vì vậy, đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ để quản lý, giáo dục và trang bị đầy đủ kiến thức về CSSKSS tuổi vị thành niên, thanh niên cho các em nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em có một môi trường tốt trong học tập và nâng cao sức khỏe.

Qua buổi tuyên truyền các em đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản về tâm, sinh lý của tuổi vị thành niên, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin giới tính, chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này trong cuộc sống.