GIÁO DỤC VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG CHO HỌC SINH QUA VIỆC GÓI BÁNH CHƯNG NGÀY TẾT

12:38 28/01/2024

Một sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống cho mỗi học sinh giúp các em giải tỏa bớt mệt mỏi sau những ngày học căng thẳng. Sáng ngày 27/01/2024 tại nhà đa năng trường THCS Phương Mai đã diễn ra buổi trải nghiệm “Lễ hội bánh chưng”.

Buổi trải nghiệm gói bánh chưng xanh được thực hiện chung trên Nhà đa năng dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên, phụ huynh, học sinh. Trong thời gian qui định , với mỗi lớp học tham gia sẽ hoàn thành 5 chiếc bánh chưng xanh. Đây là dịp để học sinh được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống; học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm. Các em biết đến các nguyên liệu gói bánh, tự tay thực hiện các công đoạn gói bánh và làm ra sản phẩm đầu tay của mình.

 Ban giám khảo chấm điểm các lớp dựa trên các tiêu chí về đảm bảo thời gian hợp lệ; độ vuông, chắc của bánh khi gói xong; đảm bảo  vệ sinh ANTP; …

Hoạt động trải nghiệm giáo dục văn hóa truyền thống dân tộc: Tìm hiểu Tết cổ truyền và thực hành gói bánh chưng của trường THCS Phương Mai đã thành công tốt đẹp với kết quả 01 Giải đặc biệt; 04 Giải nhất; 04 Giải nhì; 04 Giải ba và 17 Giải KK. 

Bánh sau khi được gói sẽ đưa về các lớp cho các em hưởng thụ thành quả của mình đồng thời mang tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. “Hiện tại, nhà trường có hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dịp Tết đến, xuân về, nhà trường sẽ gửi tặng bánh chưng, túi quà động viên các em và gia đình đón Tết ấm áp, đủ đầy hơn”.

Thông qua hoạt động trải nghiệm này giúp các em hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước; đồng thời giúp các em biết lan tỏa những tình cảm yêu thương, đặc biệt biết quan tâm chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xin kính chúc các bậc phụ huynh học sinh, thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đón một mùa xuân mới tươi vui, ngập tràn hạnh phúc, đón một cái Tết Giáp Thìn ấm áp và an lành.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây