HỌC SINH PHƯƠNG MAI THAM DỰ KÌ THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP THÀNH PHỐ

11:40 11/01/2024

Thực hiện Công văn số 6116/BGDĐT-GDTrH ngày 02/11/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2023-2024; Kế hoạch số 4157/KH-SGDĐT ngày 08/11/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Thành phố năm học 2023-2024.

Ngày 26 tháng 12 vừa qua tại trường THPT Việt Đức – (số 47-Lý Thường Kiệt-Hoàn Kiếm) 02 học sinh trường THCS Phương Mai xuất sắc vượt qua vòng thi cấp trường, quận và góp mặt trong cuộc thi cấp Thành phố.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; tạo cơ hội để học sinh nghiên cứu khoa học, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế. Đồng thời cũng nhằm chuẩn bị cho học sinh trung học tác phong nghiên cứu khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi học xong các trường trung học, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; gắn hoạt động nghiên cứu khoa học với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá, góp phần phát triển phẩm chất năng lực của học sinh.

Xin chúc mừng học sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong cuộc thi KHKT cấp Thành phố. Chúc mừng nhà trường!