HS TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI NÓI KHÔNG VỚI ĐỒ NHỰA DÙNG MỘT LẦN

23:23 16/11/2021

Thực hiện công văn số 3749/SGDĐT-CTTT V/v hưởng ứng Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” phát động cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc Sở. Ngày 06/11/2021 BGH đã phát động trong học sinh toàn trường hưởng ứng nhằm bảo vệ môi trường xây dựng một Hà Nội xanh, văn minh.

Chương trình lan tỏa nhanh chóng trong nhà trường, các thầy cô giáo, các bạn học sinh toàn trường đã thay Background trong các tiết học trực tuyến:

Không chỉ vậy học sinh các lớp đã tổ chức tuyên truyền để giảm thiểu hạn chế, từ chối nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩn thân thiện với môi trường. Các bạn học sinh còn tận dụng nhựa để tái sử dụng thành những sản phẩm: túi sách, hộp đựng bút, đồ dùng ngộ nghĩnh… phục vụ trong việc học tập. Đây cũng là một cách để hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường.

Các bạn học sinh còn đưa ra những phương án sử dụng túi vải, túi giấy, chất thải hữu cơ và tạo ra những sản phẩm có ích:

Thật bất ngờ, học sinh lớp 7A4 & 8A5 đã gửi thông điệp đến học sinh toàn trường về “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” với hình ảnh ý nghĩa tới việc bảo vệ môi trường.

“Tháng nói không với đồ nhựa dùng một lần” diễn ra thật sôi nổi với những ý tưởng sáng tạo của các con học sinh Phương Mai. Chương trình đã lan tỏa trong toàn thể giáo viên, học sinh. Hoạt động này thật sự là một trải nghiệm ý nghĩa và có tính giáo dục với các bạn học sinh THCS Phương Mai trong việc bảo vệ môi trường – bảo vệ trái đất xanh.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây