LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022 CỦA THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHƯƠNG MAI

09:57 05/09/2021

Hòa chung không khí rộn ràng của ngày khai trường cùng học sinh trên cả nước, với mong muốn mang đến sự khởi đầu thật ấn tượng, tiếp thêm động lực để thầy và trò cùng nhau vượt qua khó khăn. Trường THCS Phương Mai long trọng tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học mới 2021 – 2022 vào lúc 8 giờ 30 phút, Chủ nhật ngày 05/9/2021.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, năm học 2021 – 2022 bắt đầu trong bối cảnh đặc biệt, các con học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn chưa thể quay trở lại trường học trong dịp khai giảng năm học mới. Nhằm tạo không khí vui tươi, động viên tinh thần cho các con học sinh trong năm học mới, tuân thủ quy định phòng chống dịch, không tụ tập đông người, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chung cho học sinh toàn thành phố.

Phần I:  Lễ khai giảng trực tuyến toàn thành phố được tổ chức tại trường THCS Trưng Vương từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút. Buổi lễ diễn ra an toàn, trang trọng, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2 và kênh phát thanh sóng FM).

Trong buổi lễ, các thầy cô giáo và các con học sinh trang nghiêm lắng nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Từng lời động viên và khích lệ của Chủ tịch nước đã tiếp thêm sức mạnh cho ngành giáo dục trước những khó khăn, thách thức bước vào năm học mới 2021 – 2022.

Đồng chí Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh hồi trống khai giảng chào mừng năm học mới 2021 – 2022

Phần II: Lễ khai giảng trực tuyến của Trường THCS Phương Mai được tổ chức trên phần mềm Zoom của mỗi lớp. Các con học sinh được tham dự phần hội của trường, chào đón những thành viên mới về với ngôi trường Phương Mai… và có các hoạt động giao lưu với cô giáo chủ nhiệm.

Những hình ảnh được ghi lại trong buổi khai giảng năm học 2021-2022 tại trường THCS Phương Mai.

Buổi lễ diễn ra theo tinh thần ngắn gọn, vui tươi nhưng không kém phần trang trọng và đầy ý nghĩa, tạo nên khí thế rất phấn khởi, tâm thế sẵn sàng cho tất cả các thầy cô giáo và các con học sinh cùng bước vào một năm học đặc biệt, hứa hẹn nhiều thành công mới.

Xin kính chúc các thầy cô giáo và các con học sinh Trường THCS Phương Mai một năm học mới 2021 – 2022 thành công rực rỡ!