NGÀY ĐẦU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU KỲ NGHỈ DỊCH

13:58 04/05/2020

Để đảm bảo giãn cách học sinh theo quy định của Bộ GD-ĐT nhà trường đã tổ chức song song 2 hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo giãn cách số buổi đến trường, đồng thời nhà trường đã xếp thời khóa biểu: một nửa học sinh của nhà trường sẽ đi học vào thứ Hai, Tư, Sáu (khối 6 và khối 8); nửa còn lại đi học vào thứ Ba, Năm, Bảy (khối 7 và khối 9).

Sáng nay 4/5/2020 học sinh trường THCS Phương Mai đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

Các con học sinh đã cùng thầy cô thực hện biện pháp an toàn. Ngay cổng vào thầy cô phân làn 3 luồng để học sinh không đổ dồn vào một lối đi và trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh. Đảm bảo 100% học sinh được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Với con số hơn 200 học sinh lớp 9 của 6 lớp, được chia thành làm 12 lớp, mỗi lớp sĩ số khoảng hơn 22 em.

Các lớp học được bố trí  mỗi học sinh ngồi 1 bàn so le để đảm bảo khoảng cách 1,5m đúng như quy định và đảm bảo mục tiêu an toàn cho học sinh.

Ngoài việc giáo viên đứng ở cổng đo thân nhiệt, nhà trường còn soạn sẵn nội dung sinh hoạt chào cờ đầu tuần, hướng dẫn cụ thể đến học sinh trong lớp học.

Ngoài ra tại mỗi lớp nhà trường đều trang bị nước rửa tay sát khuẩn để các em sử dụng sau mỗi giờ học. Đồng thời nhà trường đã mua khẩu trang kháng khuẩn phát tận lớp cho các con học sinh không có hoặc quên mang vào trường.