THCS PHƯƠNG MAI CHUẨN BỊ TRƯỚC NGÀY ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

14:50 03/05/2020

Sau khi UBND TP Hà Nội có quyết định 1341/SGDĐT v/v phương án cho học sinh, học viên đi học trở lại, trường THCS Phương Mai đã lên phương án và tiến hành khử khuẩn vệ sinh toàn trường để đón học sinh đi học trở lại. Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai công việc trong ngày đầu đến trường. Trong đó nhà trường đã lưu ý với phụ huynh về công tác phòng dịch: sử dụng nước xát khuẩn trong thời gian ở trường, giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m khi kiểm tra thân nhiệt tại khu vực cổng trường, cầu thang lớp học, khi lên lớp. Trong quá trình kiểm tra thân nhiệt, học sinh có biểu hiện thân nhiệt cao, sốt, ho, khó thở sẽ được di chuyển đến phòng cách ly, nhân viên y tế sẽ liên hệ với cha mẹ học sinh để phối hợp xử lý.

Sáng nay 3/5/2020 Ban giám hiệu cùng với giáo viên, nhân viên và chi đoàn thanh niên nhà trường đã chuẩn bị lên phương án và tập huấn các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho giáo viên, học sinh. Phân công, bố trí giáo viên, nhân viên y tế đón và đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường, hướng dẫn học sinh vào lớp và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang; bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn và chỗ ngồi đảm bảo yêu cầu

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học

Các lớp học được khử khẩn từ phòng học, bàn ghế, cửa kính, tay nắm cửa để tạo môi trường học tập an toàn đón học sinh trở lại trường.

Phòng y tế, phòng cách ly được khử khuẩn, bố trí thuận tiện để đảm bảo qui định phòng chống dịch bệnh

Với sự chỉ đạo sát sao , sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của của Giám hiệu, sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên nhân viên nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ cha mẹ học sinh các lớp, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đã sẵn sàng.

Chào đón các con trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch!