TRẢI NGHIỆM CHUYÊN ĐỀ “CHÁY – KỸ NĂNG PHÒNG, CHỮA VÀ THOÁT NẠN”

15:17 07/10/2023

Thực hiện kế hoạch số 6672/X03-P3 ngày 25 tháng 9 năm 2023 về việc tổ chức trải nghiệm trưng bày Chuyên đề “Cháy – kỹ năng phòng chữa và thoát nạn”. Sáng ngày 7/10/2023. Các con học sinh trường THCS Phương Mai cùng các chiến sĩ PCCC  tại Bảo tàng CAND – Bộ công an ( Số 1 – Trần Bình Trọng) đã có buổi trải nghiệm thực tế tuyệt vời với kỹ năng phòng chữa – thoạt nạn cùng nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Mở đầu buổi trải nghiệm, thượng tá Trần Văn Nghị – Giám đốc Bảo tàng công an nhân dân – Bộ công an đã lên khai mạc và giới thiệu mục đích, ý nghĩa của chuyên đề “Cháy – kĩ năng phòng chữa và thoát nạn”. Thượng tá đã nhấn mạnh đây là kĩ năng cần được trang bị để nâng cao ý thức PCCC của mỗi người. Tất cả vì cuộc sống an toàn, hạnh phúc…

Cô Phan Thị Thục Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, gửi lời cảm ơn tới cán bộ, chiến sĩ Bảo tàng Công an nhân dân, các giảng viên PCCC đã tạo điều kiện cho thầy trò nhà trường được tham gia trải nghiệm ý nghĩa này .

? Các bạn học sinh được các chiến sĩ công an PCCC giới thiệu lý thuyết tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp về cách phòng, chống cháy nổ; kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn. Xem phim tư liệu gồm 12 clip được mã hóa QR giới thiệu: Kỹ năng thoát nạn khi cháy ở chung cư, nhà cao tầng; Sợi dây tử thần; Khắc tinh của lửa….

? Trải nghiệm thực hành kỹ năng thoát nạn trong đám cháy có khói.

? Trải nghiệm thực hành kỹ năng dập lửa.

? Trải nghiệm thực hành kỹ năng sơ cấp cứu nạn nhân..

? Kết thúc buổi trải nghiệm, các con học sinh đã được tham quan bảo tàng chứng kiến chiến công của các chiến sĩ CAND và chiến sĩ PCCC nói riêng.

Buổi trải nghiệm đã trang bị cho học sinh kiến thức về PCCC, giải quyết các tình huống cháy… Và hiểu thêm giá trị của cuộc sống an toàn và bình yên !.☘️☘️☘️