TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13 – THẮP SÁNG NHỮNG NGÔI SAO BUỔI SỚM

21:13 31/10/2022

Vòng sơ khảo cuộc thi “Cùng Đức Việt và O’Food trở thành Trạng nguyên tuổi 13-Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” lần thứ VIII diễn ra vào chiều ngày 26/10/2022 tại trường THCS Phương Mai. Học sinh nhà trường được tham dự hai nội dung chính: “Trạng nguyên tuổi 13” và “Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”.

– Phần thi “Trạng nguyên tuổi 13”: Để tham dự vòng sơ khảo cuộc thi, nhà trường đã lựa chọn 24 học sinh có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt đại diện cho 3 khối 6, 7, 8 tham dự phần thi Trắc nghiệm ở các môn Toán, Văn, Anh. Sau vòng thi này đã có 9 học sinh xuất sắc nhất (mỗi khối 03 học sinh) lọt vào vòng thi ứng xử trên sân khấu.

– Phần thi “Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm”, học sinh được tham gia trình diễn các tiết mục văn nghệ múa, hát tập thể…

Trong khi chờ đợi Ban giám khảo tổng hợp và đưa ra kết quả, sân trường sôi động bởi phần thi dành cho khán giả. Đây là phần thi thu hút không chỉ các bạn học sinh mà còn cả các thầy cô giáo tham ra. Những tràng vỗ tay giòn rã, những tiếng cười sảng khoái vang lên khiến cho cuộc thi thêm sôi động.

Và kết quả cuộc thi đã có: Đầu tiên là giải thưởng “thắp sáng những ngôi sao buổi sớm” – tiết mục xuất sắc đạt Huy chương vàng thuộc về học sinh Xuân Anh lớp 7A5.

Tiếp theo là giải thưởng “Trạng nguyên tuổi 13” đã chọn ra 3 Bảng nhãn, 3 thám hoa lần lượt được xướng tên trong niềm vui của các cổ động viên.

Và cuối cùng có lẽ là vui nhất khi lần lượt 3 trạng nguyên được xướng tên. Đó là bạn Vũ Cẩm Phương – 6A5, Trần Hà Anh – 7A5 và Nguyễn Hà Phương -8A4.

Cả hai cuộc thi đều là những sân chơi bổ ích, thiết thực nhằm động viên cho học sinh lứa tuổi 11-13 phát triển tài năng ở mọi lĩnh vực, thể hiện kĩ năng sống, kỹ năng thuyết trình… Hy vọng rằng, sau cuộc thi, các bạn học sinh nhà trường sẽ cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để trở thành Trạng Nguyên của chính mình./.♣♣♣